Cách tính khối lượng và phí cước khi chuyển hàng về Việt Nam

Chuyển phát nhanh Việt Pháp

Cách tính khối lượng và phí cước khi chuyển hàng về Việt Nam

Chuyển hàng về Việt Namcó giá cước khá đắt đỏ hơn bất cứ hình thức chuyển phát nào. Do đó khách hàng cần hiểu rõ được những quy định trong việc tính giá cước để bảo vệ quyền lợi cũng như túi tiền của mình. Trong bài viết này, Vận chuyển Pháp Việt sẽ giúp khách hàng hiểu được cách tính giá cước dịch vụ chuyển hàng về Việt Namđể từ đó khách hàng có thể tự tính toán nhằm tránh tình trạng một số công ty gian lận nhằm nâng giá cước.

Chuyển phát nhanh Việt Pháp
Chuyển phát nhanh Việt Pháp

Tại sao nên tính khối lượng và giá cước khi chuyển hàng về Việt Nam?

Bạn đang cận chuyển hàng hóavề Việt Nam? Bạn cần chuyển với một số lượng lớn? Bạn muốn cân đối và bảo vệ quyền lợi tài chính của mình khi tiến hành chuyển hàng về Việt Nam? Vậy thì việc xác định khối lượng và tiền cước là điều rất cần thiết để dù trù được kinh phí cũng như cân đối tài chính. Điều này là việc làm quan trọng để bảo vệ tối đa quyền  lợi của khách hàng khi thực hiện các giao dịch chuyển hàng về Việt Nam.

Việc hiểu biết về công thức tính giá cước phí của hàng hóa khi chuyển hàng về Việt Nam sẽ giúp khách hàng có thể dự đoán toán được giá cước là bao nhiêu để đối chứng với kết quả của phía công ty vận tải từ đó tránh được những gian lận của các công ty vận tải.  Việc tính giá cước của dịch vụ chuyển hàng về Việt Namhiện nay được quy định theo một công thức tính toán chung để từ đó các công ty vận chuyển thực hiện theo nhằm tạo ra sự ổn định của thị trường giống như việc buôn bán các mặt hàng khác.

Nếu phát hiện phía công ty có sự gian lận, khách hàng có thể chuyển sang sử dụng dịch vụ chuyển hàng về Việt Namcủa đơn vị khác bởi hiện nay có rất nhiều hàng vận tải trong nước đang triển khai dịch vụ này.

Cách tính khối lượng và phí cước khi chuyển hàng về Việt Nam

Giá cước chuyển hàng về Việt Nam hiện nay được tính dựa theo trọng lượng hoặc thể tích của hàng hóa đó. Cụ thể, khi tính cước vận chuyển, các công ty chuyển hàng về Việt Nam sẽ quy thể tích của kiện hàng sang cùng đơn vị đo của trọng lượng (là kg) và trọng lượng thực tế của nó. Nếu so sánh cái gì cao hơn sẽ tính cước theo cái đó. 

Như vậy, trước hết chúng ta cần quy đổi thể tích thành trọng lượng theo công thức:

(L x W x H)/5000)

Trong đó:

+ L, W, H là đơn bị đo thể tích

+ 5000 là con số ấn định được quy ước.

Kết quả của phép tính nếu lớn hơn trọng lượng thực thì chọn hình thức đó. Nếu nhỏ hơn trọng lượng thực thì tính theo trọng lượng thực.

Ví dụ, hàng hóa chuyển hàng về Việt Namcó kích thước là 50 x 80 x 90 cm khi cân lên có cân nặng là 30kg và giá cước vận chuyển là 1 $/kg. Thể tích của thùng hàng sẽ được quy đổi ra trọng lượng

(50 x 80 x 90)/5000 = 72 kg

Vì 60 kg lớn hơn trọng lượng thực tế là 30 kg nên cước phí vận chuyển thùng hàng này sẽ được tính theo thể tích, tức là sẽ lấy 72kg x 1$ = 72 $. Như vậy mức cước dành cho dịch vụ này sẽ là 72$. Mức giá cước chuyển hàng về Việt Nam sẽ có sự khác nhau dựa theo khoảng cách vận chuyển cũng như hình thức di chuyển. Di chuyển bằng máy bay sẽ đắt hơn các hình thức khác, đi đến những nước xa Việt nam sẽ đắt hơn những nước gần, những nước có quan hệ thương mại tốt với Việt nam sẽ nhanh hơn những nước chưa thiết lập quan hệ với Việt Nam.

Cách tính cước chuyển phát nhanh
Cách tính cước chuyển phát nhanh

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác

Để được tư vấn và báo giá cụ thể hơn, vui lòng liên hệ.

4.7/5 - (1500 bình chọn)